HOME
PRODUCT
TREATMENT
PROMOTION
KNOWLEDGE
CONTACT
HTML tutorial

ND Yag

Nd: Yag Laser has been developed to satisfy the needs of operators which today can perform a wide range of aesthetic applications by using just one system.

The New Da Vinci always works with ideal wavelength and size, Allowing faster and greater results.

Da vinci Series เครื่องเลเซอร์ Nd:Yag มาตรฐานยุโรป ทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยีเลเซอร์ Nd:Yag ที่วิจัยและพัฒนาโดย Quanta system ซึ่งได้รับการยอมรับจากวงการแพทย์ผิวหนัง และความงามทั่วโลก ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถปรับได้หลายระดับ จึงช่วยแก้ไขผิวพรรณได้ ไม่ว่าจะ
-ฟื้นฟูผิวให้เนียน ใส กระชับ
-กำจัดขน
-รอยเส้นเลือดฝอย ทั้งบริเวณใบหน้าและลำตัว
-รอยเหี่ยวย่น
-รอยแดง สิวอักเสบ รอยแผลเป็นจากสิว

Nd: Yag Laser เป็นเลเซอร์ที่มีคลื่นความยาว 1,064 นาโนเมตร ลำแสงสามารถผ่านเข้าไปได้ถึงผิวหนังแท้ (dermis) เพื่อช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่ โดยไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังชั้นบนจึงไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ หรือเกิดสะเก็จแผล รอยไหม้ และสามารถใช้ได้กับทุกสีผิวโดยขึ้นอยู่กับการปรับตั้งค่าเครื่องของแพทย์ ให้เหมาะสมกับการรักษาแต่ละชนิด ซึ่งจะใช้เวลาไม่นานและหลังการรักษา สามารถดำเนินกิจกรรมได้ตามปกติ

การกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ (Laser Hair Removal)
ผิวหนังของคนเราเกือบทุกส่วนจะปลกคลุมด้วยเส้นขน ยกเว้นบริเวณฝ่ามือและฝ่าเท้า เส้นขนมีประโยชน์หลายอย่างแตกต่างกันตามตำแหน่ง เช่น ขนบริเวณลำตัวและแขนขา ช่วยควบคุมอุณนหูมิในร่างกาย ขนบริเวณหนังศีรษะมีไว้ป้องกันแสงแดดและเพื่อความสวยงาม ขนบริเวณรักแร้ ลดแรงเสียดสี เป็นต้น แต่ในบางครั้งเส้นขนที่ดกดำมากเกินไปอาจก่อให้เกิดปัญหาด้านความสวยงามหรือบุคลิกภาพได้เช่นกัน เช่น เส้นขนบริเวณหน้าแข้งหรือริมฝีปากของสุภาพสตรี ภาวะความผิดปกติของฮอร์โมนหรือหรือผลข้างเคียงของยาบางประเภทก็สามารถก่อให้เกิดขนขึ้นมากผิดปกติหรือขนงอกในบริเวณที่ไม่ควรงอก การรับประทานยาประเภทสเตียรอยด์ หรือยากดภูมิคุ้มกันบางประเภท เป็นต้น ดังนั้นการกำจัดขนอาจเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับบางท่าน

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีการกำจัดขนโดยอาศัยพลังงานความร้อนจากเลเซอร์ไปทำลายรากขนทำให้รากขนนั้นตายและหลุดออกไปเลเซอร์ สามารถทำลายรากขนทำให้รากขนโดยเฉพาะเจาะจง เพราะเซลล์สร้างสีบริเวณรากขนจะทำหน้าที่ดูดรับพลังงานแสงจากเลเซอร์แล้วเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนเพื่อทำลายรากขน

ต้องการรักษากี่ครั้ง
โดยทั่วไปต้องรักษาประมาณ 5-8 ครั้ง การกำจัดขนแต่ละครั้งจะให้ผลประมาณ 20-30% และขนจะมีขนาดเล็กและบางลง การรักษาส่วนใหญ่ทำทุก 4-5 สัปดาห์ ซึ่งผลของการรักษานั้นขึ้นอยู่กับสีของขนและสีผิวด้วย โดยทั่วไปเส้นขนสีดำเข้มจะได้ผลดีกว่าเส้นขนเส้นขนสีอ่อน คนผิวขาวมีโอกาสเกิดผลข้างเคียงน้อยกว่าคนผิวคล้ำ นอกจากนั้นยังขึ้นอยู่กับปัจจัยอื่นๆ อีกเช่น เชื้อชาติ อายุ หรือ แม้กระทั่งยาที่ทานอยู่ก็เป็นสาเหตุที่จะทำให้กำจัดขนถาวรได้ยากหรือขนกลับมาขึ้นใหม่ได้เร็วช้า อีกด้วย ในการศึกษาระยะยาวพบว่าเส้นขนตอบสนองต่อเลเซอร์จะถูกทำลายโดยถาวร แต่ยังมีขนที่ดื้อต่อการรักษา ต้องรับการรักษาอย่างต่อเนื่อง 2-3 ครั้งก่อนที่จะถูกทำลาย

หลังการรักษา
ผิวหนังบริเวณรอบรูขุมขนจะแดงและบวมเล็กน้อยภายในระยะเวลา 30 นาทีอาจเป็นตุ่มแดงคล้ายยุงกัดแต่จะค่อยๆจางหายไปเอง การประคบด้วยความเย็นจะช่วยลดอาการแสบร้อนได้ ผิวหนังภายหลังการรักษาจะไม่เกิดผล ผู้รับการรักษาสามารถปฏิบัติกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติแต่งดการขัดตัว หรือใช้สบู่หรือครีมที่ระคายเคืองผิวหนังเช่น มีเรติน-เอ หรือ เอเอชเอ ประมาณ 1 สัปดาห์ และควรทาครีมกันแดดบริเวณที่ได้รับการรักษา หลีกเลี่ยงการออกแดดสักระยะหนึ่ง และหลีกเลี่ยงการว่ายน้ำในสระหรือทะเลประมาณ 3 วัน



คุณหมอน่ารักเป็นกันเอง ดูแลคนไข้ดีมาก เป็นคนไข้ของนฤชลคลีนิกมาหลายปี แต่ก่อนมีปัญหาผิวหน้า ตอนนี้หายแล้ว แต่ก็ยังหมั่นมาดูแลบ่อยๆ..–ลูกค้า

คุณหมอน่ารักเป็นกันเอง ดูแลคนไข้ดีมาก เป็นคนไข้ของนฤชลคลีนิกมาหลายปี แต่ก่อนมีปัญหาผิวหน้า ตอนนี้หายแล้ว แต่ก็ยังหมั่นมาดูแลบ่อยๆ..–คุณติ๊บ..!

“ราคา” เมื่อเทียบกับคุณภาพ ดีกว่า คุ้มค่าที่สุดเลยค่ะเพราะไว้วางใจคุณหมอ มากค่ะ....–คุณกวาง

ชอบบริการมากๆ ค่ะทั้งคุณหมอและผู้ช่วยเป็นกันเอง แถมยังมีโปรโมชั่นใหม่ ๆ มาตตลอด ลดราคาแต่ไม่เคยลดคุณภาพ..ชอบมากๆ..ค่ะ...–หนูนิ่ม